Tin tức

Vì sao công nghệ tường bê tông khí chưng áp đang phổ biến?

Với những giá trị vượt trội về tính bền vững của công trình cũng như lợi ích mang lại trong quá trình thi công, giải pháp tường bê tông khí chưng áp đang ngày càng được các chủ đầu tư áp dụng và trở thành xu hướng phổ biến trong ngành xây dựng Việt Nam.

- Một trong những lợi ích dễ nhận thấy nhất của công nghệ tường bê tông khí chưng áp là chất lượng căn hộ, bức tường được nâng lên rõ rệt. Đồng thời, giúp cho tiến độ công trình được đẩy lên gấp nhiều lần so với phương pháp xây tường gạch tuynel thông thường. Công nghệ này cũng tiết kiệm được tối đa thời gian thi công, điện năng tiêu thụ của điều hòa, cách âm, cách nhiệt và độ chống cháy lên tới 4 giờ.

- Nhiều năm trước, tại các dự án chung cư cao tầng, không ít các chủ đầu tư vẫn áp dụng phương pháp xây tường gạch nug cùng hệ kết cấu khung dầm chịu lực theo phương ngang. Đây là những giải pháp, công nghệ truyền thống, bộc lộ khá nhiều những hạn chế trong quá trình thi công cũng như khi đưa vào sử dụng.

Hình ảnh có liên quan

- Hạn chế của công nghệ cũ là tuổi thọ vật liệu tường xây và vữa trát hoàn thiện thường kém hơn tuổi thọ vật liệu kết cấu chịu lực, do đó mặc dù hệ kết cấu vẫn đảm bảo đủ khả năng chịu lực nhưng nhìn tổng thể công trình đã xuống cấp.

- Khi thay thế được vật liệu tường xây bằng gạch bê tông khí chưng áp cùng cấp độ bền với bê tông, sẽ nâng cao tuổi thọ và gìn giữ độ mới lâu dài hơn cho công trình. Đồng thời an toàn với các tác động cháy, nổ, gió bão và động đất.

- Đặc biệt, việc sử dụng vật liệu là gạch nung đã khiến cho tiêu chí cao cấp của căn hộ đang thiếu mất một tiêu chí về độ bền của vật liệu và tuổi thọ công trình.

- Theo PGS.TS Trần Chủng, nguyên Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng), trên thế giới, đặc biệt là tại các quốc gia có ngành xây dựng phát triển trong giai đoạn gần đây, công nghệ sử dụng gạch bê tông khí chưng áp đang là giải pháp được nhiều chủ đầu tư áp dụng vì ưu điểm của nó hơn rất nhiều so với các loại gạch thông thường.

- Trong khi đó, theo TS. Lê Xuân Tùng - Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của một Tập đoàn xây dựng có tiếng trong nước cho biết, tại các quốc gia như Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Việt Nam…hầu hết đang áp dụng công nghệ này tại các dự án, chung cư cao tầng. Trong đó, tại Việt Nam, nhiều chủ đầu tư lớn cũng áp dụng công nghệ tường bê tông khí chưng áp cho các dự án của mình tại Hà Nội và Tp.HCM. 

+ Ông Tùng cho rằng, sử dụng tường ngăn và bao che bằng gạch bê tông khí chưng áp là một công nghệ tốt, làm tăng khả năng chịu lực và tuổi thọ công trình, an toàn trong các tác động từ môi trường. 

+ Những thế mạnh của công nghệ tường bê tông khí chưng áp đã được giới chuyên gia xây dựng trên thế giới kiểm chứng. Công nghệ tường bê tông khí chưng áp còn có những ưu điểm vượt trội như cách nhiệt tốt, cách âm tốt, chống cháy tốt nhờ vào kết cấu bê tông với những lỗ khí li ti.

- Đặc biệt, theo PGS Trần Chủng, ở góc độ người sử dụng, công nghệ này mang lại cho họ một không gian ở thích hợp, mát mẻ và thân thiện với môi trường. Đó chính là chất lượng căn hộ, tuổi thọ công trình cũng tăng lên so với tường gạch. Hơn nữa, giải pháp này cũng giúp công tác bảo trì tòa nhà tốt hơn, giúp tiết kiệm được đáng kể chi phí xây dựng và điện năng tiêu thụ cho căn hộ. 

Mọi thông tin chi tiết : 

CÔNG TY TNHH GREEN BRICK

208/6/2A Bà Hom, Phường 13, Quận 6, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tell/ zalo:   0938419778 /0903394778

Email:  Greenbak18@gmail.com

Website:  https://greenbrick.vn/

Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.