Tin tức

Những lợi ích khi sử dụng gạch nhẹ (AAC ) cho nhà ở dân dụng/ Nhà Nuôi chim Yến

       Bê tông khí chưng áp (Autoclaved Aerated Concrete - viết tắt là AAC) là loại bê-tông siêu nhẹ dạng xốp được tạo thành từ phản ứng hóa học giữa những hạt mịn gốc canxi (xi-măng và vôi) và gốc silic (cát thạch anh hoặc tro bay). Cấu trúc dạng xốp được hình thành bởi phản ứng hóa học giữa nhôm [Al] và hydroxit canxi [Ca(OH)2] giải phóng khí Hydro [H2]. Vật liệu AAC được hấp trong hơi nước bão hòa ở nhiệt độ cao và áp suất cao, trong quá trình này  khoáng chất đặc trưng của AAC là Torbemorite [C5S6H5] được tạo thành và đó chính là yếu tố tạo nên độ cứng của AAC khác biệt với các vật liệu xốp gốc xi-măng khác như: bê tông bọt, bê-tông khí không chưng áp. Một số phản ứng hóa học trong quá trình sản xuất và chưng áp tạo nên các tính năng vượt trội, trọng lượng siêu nhẹ và độ bền cao, cách âm và cách nhiệt cực tốt, các yếu tố này giúp cho việc xây nhà để ở có lợi thế rất lớn.

   Từ vật liệu AAC có thể sản xuất ra nhiều loại cấu kiện xây dựng như: gạch block, tấm panel tường, tấm mái, tấm sàn, lanh-tô.

 

Dưới đây là các lợi ích mà một căn nhà ước mơ sẽ có khi sử dụng gạch nhẹ AAC : 

1. Tỉ Trọng Nhẹ

Gạch EBLOCK nhẹ hơn đến 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng 1/4 trọng lượng gạch bê tông thông thường nhờ có cấu tạo bọt khí. Đây là đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm kết cấu khung, móng cọc cũng như giúp vận chuyển và thi công dễ dàng tại công trường. Trọng lượng nhẹ còn đảm bảo cho ngôi nhà an toàn trước các hiện tượng động đất, giảm chi phí nhân công , đẩy nhanh tiến độ công trình.

2. KHẢ NĂNG CÁCH NHIỆT TỐT
Gạch nhẹ AAC là vật liệu cách nhiệt cực tốt cho ngôi nhà , nhờ cấu tạo nhiều bọt khí, gạch EBLOCK có hệ số dẫn nhiệt rất thấp và là vật liệu cách nhiệt tuyệt vời, tạo ra hiệu ứng đông ấm hạ mát, hệ số dẫn nhiệt 0,11-0,22 W/mok, bằng 1/4 đến 1/5 so với hệ số dẫn nhiệt của gạch nung , 1/6 so với gạch bê tông thông thường . Xây nhà bằng gạch nhẹ nhẹ AAC  sẽ bảo vệ ngôi nhà và nội thất bên trong  . Việc xây tường bằng gạch EBLOCK giúp tiết kiệm rất nhiều năng lượng điện tiêu thụ đến 40 % cho công trình khi đưa vào sử dụng.

3. CÁCH ÂM TỐT

 

Vật liệu AAC đã được chứng minh rằng có tính cách âm tốt hơn các vật liệu xây dựng khác như gạch nung, bê-tông thường ở một điều kiện tương đương.
Gạch EBLOCK có cách tản âm tự nhiên nhờ cấu trúc bọt khí cùng với khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Đây là vật liệu được dùng rất phổ biến cho các công trình đòi hỏi tiêu chuẩn cách âm cao như khách sạn, văn phòng, bệnh viện,…

Đối với tường gạch AAC dày 100 mm đã cách âm đến 38 dB, ngăn chặn âm thanh ồn đến căn phòng bạn ở.

4 . ĐỘ CHÍNH XÁC CAO


So với các vật liệu khác, gạch EBLOCK có kích thước lớn và sai số vật liệu rất nhỏ
(+-1~2mm) giúp việc xây tường có độ chính xác cao, giảm lượng vữa sử dụng và thời
gian thi công để tô trát tạo mặt phẳng

5. CHỐNG CHÁY
Gạch EBLOCK là vật liệu vô cơ không bắt cháy, có khả năng chống cháy lên tới 4 giờ, được chứng nhận theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt bởi những phòng thí nghiệm uy tín tại Singapore, Australia và Việt Nam. Nhiệt độ phá hủy ở tầm 1600 độ nên có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi các đám cháy và hỏa hoạn .

6. THI CÔNG DỄ DÀNG


Gạch EBLOCK rất dễ dàng thao tác tại công trường: cắt bằng cưa gỗ, mài phẳng, tạo
rãnh kĩ thuật, khoan và bắt tắc kê treo vật nặng. Khả năng linh động của gạch
EBLOCK giúp việc thi công trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều

7. VẬT LIỆU XANH - BỀN VỮNG 
Gạch EBLOCK là loại vật liệu xanh thân thiện với môi trường và con người, kể từ nguồn nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất. Gạch EBLOCK đạt được nhiều chứng chỉ xanh uy tín trong nước và trên thế giới và được khuyến khích sử dụng bởi Hội Đồng công trình Xanh Việt Nam

Gạch nhẹ AAC chịu mọi thời tiết khắc nghiệt và không chịu ảnh hưởng trong quá trình sử dụng bởi chấn động ...

8. ĐỘ BỀN CAO
Gạch EBLOCK là loại vật liệu có tính đồng nhất cao, với bản chất là một loại bê tông, nhờ quá trình chưng áp bằng hơi nước bão hòa trong điều kiện áp suất cao, tạo nên cấu trúc tinh thể có kết cấu vững chắc. Đây là vật liệu có cường độ chịu lực cao nhất trong các vật liệu dạng xốp và ổn định hơn các loại gạch bê tông thông thường


9. TIẾT KIỆM CHI PHÍ 

Yếu tố chi phí là yếu tố quan trọng trong các thiết kế ngôi nhà và các dự án, sử dụng loại vật liệu nào để đảm bảo kết cấu tốt , tiến độ nhanh và chi phí tối ưu nhất.  Những tính chất của gạch nhẹ chưng áp mang lại lợi ích về kinh tế cho ngôi nhà của bạn . Giảm chi phí thi công : Giảm kết cấu móng , kết cấu chống đỡ, chi phí hoàn thiện , chi phí quản lí, tiến độ....

Giảm chi phí vận hành : Giảm chi phí điện năng, chi phí cách âm, sức khỏe và đợi sống bên trong .