Tin tức

TIÊU CHUẨN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY CƠ BẢN CHO CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

07/10/2022

Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều vụ cháy lớn tại các phòng hát karaoke khiến nhiều người tử vong. Để cơ sở kinh doanh của mình được hoạt động an toàn và hiểu quả, các chủ doanh nghiệp nên rút ra những bài học từ những vụ việc thương tâm này và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về PCCC.

                                                                                             vụ cháy karaoke ở Bình Dương khiến 32 người thiệt mạng

CÁC TIÊU CHUẨN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY CƠ BẢN

1. Lối thoát hiểm
Karaoke và vũ trường thuộc danh mục các cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ cao. Tuy nhiên, quy định về PCCC trước đây còn khá lỏng lẻo, không bắt buộc phải có lối thoát hiểm riêng biệt.
Nhưng kể từ năm 2018, quy định PCCC tại các tụ điểm kinh doanh này nghiêm ngặt hơn rất nhiều. Bắt buộc Karaoke phải có hệ thống phòng cháy chuyên nghiệp. Trong đó vấn đề quan trọng nhất là phải có lối thoát hiểm và thang thoát hiểm.

2.Thi Công Đúng Kỹ Thuật
Nhằm giảm thiểu rủi ro cháy nổ cho các chủ đầu tư, vấn đề kỹ thuật xây dựng trong thi công cũng rất quan trọng
3.Sử dụng Vật liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng
Các bộ phận ngăn cháy của công trình như tường, vách ngăn cháy, sàn ngăn cháy, vùng ngăn cháy, khoang ngăn cháy, lỗ cửa và cửa ngăn cháy được làm bằng vật liệu không cháy và có giới hạn chịu lửa theo quy định tại QCVN 06: /BXD.
Tường vách ngăn và trần treo của đường thoát nạn, lối thoát hiểm, buồng thang thoát nạn, các gian phòng tập trung đông người được thiết kế bằng vật liệu trang trí nội thất, vật liệu cách nhiệt nên là những vật liệu chống cháy hoặc có khả năng chống cháy lan.

CHỌN VẬY LIỆU XÂY THÔ PHÙ HỢP


 

-Gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK: được tạo thành từ các loại vật liệu vô cơ không bắt cháy phổ biến như cát, vôi, xi măng nước và chất tạo khí. Trải qua quá trình chưng áp dưới nhiệt độ cao, trong thời gian dài.
Nhờ công nghệ sản xuất này, gạch AAC EBLOCK mang cấu trúc bọt khí với vô số lỗ rỗng nhỏ li ti, có khả năng tản nhiệt cực kỳ tốt, hệ số dẫn nhiệt thấp, tạo ra hiệu ứng “Đông ấm – Hạ mát”.

                                                 Sử dụng gạch AAC EBLOCK để xây tường vách ngăn cách nhiệt, chống cháy cho công trình

Thực tế chứng minh, khi sử dụng gạch AAC EBLOCK để xây tường bao ngoài, tường vách ngăn giúp các chủ quán tiết kiệm được hơn 40% lượng điện cần sử dụng từ các thiết bị làm mát, điều hòa.
Cũng nhờ đặc tính vô cùng vượt trội này, đây chính là vật liệu lý tưởng để các chủ quán Karaoke tin dùng sử dụng xây tường chống cháy , cách nhiệt cho công trình của mình.

-Tấm ALC EPANEL cốt thép gia cường: được sản xuất từ công nghệ gạch AAC EBLOCK nhưng được tăng cường thêm phần lưới thép gia cường chống gỉ bên trong. Nâng cao khả năng chịu tải, chịu lực, có tính ổn định cao hơn rất nhiều lần so với các loại bê tông thường.

                                                Xây tường vách ngăn cách nhiệt, chống cháy bằng tấm ALC EPANEL lắp ngang

Ngoài tải trọng nhe, tấm PANEL ALC vẫn mang đầy đủ các đặc tính ưu việt khác của gạch AAC EBLOCK như thi công nhanh, vật liệu xanh, cách âm, cách nhiệt.Đặc biệt, khả năng chống cháy đáp ứng theo QCVV 06:2021/BXD – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình được kiểm nghiệm nghiêm ngặt bởi những phòng thí nghiệm uy tín tại Việt Nam, Singapore và Australia.
Hiện nay, tấm ALC EPANEL chịu được đám cháy có mức nhiệt lớn hơn 2000 độ C với khả năng chống cháy lớn hơn 3h hạn chế tối đa tình trạng cháy lan cho công trình khi xảy ra hỏa hoạn.
Ưu điểm của vật liệuCó thể dễ dàng nhận ra rằng vật liệu không nung khí chưng áp mang rất nhiều đặc tính ưu việt, thích hợp để xây tường bao ngoài, tường vách ngăn cho công trình quán Karaoke. Trong đó nổi bật hơn cả: 

– Chống cháy đến 4 giờ, giúp bảo vệ tài sản và có nhiều thời gian hơn cho công tác cứu hộ cứu nạn nếu ko may sự cố cháy nổ xảy ra.

– Cách âm tuyệt vời, góp phần giảm thiểu sửu dụng thêm các vật liệu cách âm dễ bắt cháy khác, là nguyên nhân gây cháy lan và cháy nhanh khó dập kịp.

– Thi công nhanh, giảm thiểu chi phí cơ hội, nhanh chóng đưa công trình đi vào hoạt động, sử dụng, sớm thu hồi vốn đầu tư.

Vậy, từ sau vụ cháy Karaoke Bình Dương đây thương tâm, các chủ hộ kinh doanh cũng như các nhà xây dựng những tụ điểm này cần phải có được những bài học đắt giá cho riêng mình. Phải nghiêm chỉnh chấp hành các yêu cầu về PCCC được ban ngành để cơ sở kinh doanh được hoạt động an toàn và hiệu quả nhất. Tránh trường hợp gặp phải những tình huống rủi ro gây thiệt hại về người và tài sản như trên.

Tấm panel ALC EBLOCK được sản xuất tại nhà máy gạch khối Tân Kỷ Nguyên và được phân phối bởi Công ty TNHH TM DV Green B.A.K

CÔNG TY TNHH GREEN BRICK

81 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tell/ zalo:   0938.419.778 /0909.983.776

Email:  Greenbak18@gmail.com

Website:  https://greenbrick.vn/

Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.