Tin tức

THI CÔNG SÀN NHỰA ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

 

Sau đây là những thông tin cơ bản về các bước chuẩn bị cho quá trình thi công, lắp đặt sàn composite kháng nước EFLOOR. Thực hiện đúng các hướng dẫn và khuyến nghị bên dưới để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

- Xử lý triệt để các vấn đề liên quan đến bề mặt nền trước khi lắp đặt sàn. 

- Xếp khoảng 4-5 hộp/chồng và đặt tại điểm thi công trước 24-48h. 

- Đảm bảo nhiệt độ phòng từ 18-25°C, độ ẩm 40-65% và mặt nền có nhiệt độ tối thiểu 15°C.

- Kiểm tra kỹ tình trạng ván và hèm khóa trước khi lắp đặt. 

- Xáo trộn và lắp đặt các tấm ván từ nhiều hộp khác nhau sẽ giúp mặt sàn trông đẹp và tự nhiên hơn.

- Đo đạc và xác định số lượng ván cần sử dụng cho không gian.  

- Tùy thuộc hình dạng và mức độ góc cạnh của không gian phòng, bạn nên dự phòng thêm từ 5-7%.

- Hãy tính toán để đảm bảo rằng: Miếng đầu và cuối mỗi hàng luôn có bề rộng lớn hơn 5 cm. Miếng đầu và cuối mỗi dãy luôn có chiều dài lớn hơn 20 cm.

BẢO QUẢN SẢN PHẨM TRƯỚC KHI LẮP

  • Bảo quản nơi cao cáo, thoáng mát, tránh tiếp xúc lâu dài với nơi có nhiệt độ cao.
  • Duy trì nhiệt độ phòng khoảng 20-30 độ C đến 48 giờ trước và sau khi lắp.
  • Lưu trữ các hộp trên mặt phẳng và theo chiều ngang để tránh cong vênh và bảo vệ hèm khóa.
  • Chiều cao xếp không quá 5 hộp với các đầu hộp mở để cho phép luồng không khí đối lưu.

XỬ LÝ BỀ MẶT 

Dù mặt nền trước đây là chất liệu gì phải đảm bảo chúng được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, bằng phẳng và chắc chắn về cấu trúc. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho mặt nền là một phần quan trọng ảnh hưởng đến sự hiệu quả của việc lắp đặt và quá trình sử dụng lâu dài. 

- Mặt nền phải bằng phẳng, độ nghiêng tối đa cho phép: 5 mm trên 3 m hoặc 3 mm trên 2 m. - Nền nhà phải nhẵn và không có vật thể lạ như bụi cát, sáp, dung môi, sơn, mỡ, dầu và cặn từ các chất kết dính cũ. Bề mặt phải cứng và đặc, không có các lớp mốc hoặc bong tróc. 

Đối với nền bê tông 

- Đảm bảo mặt nền khô ráo khi thi công 

- Không lắp đặt trên nền bê tông có độ ẩm cao hoặc thấm nước mà chưa được xử lý triệt để. Độ ẩm quá mức của nền  bê tông có thể nảy sinh nấm mốc và nhiều vấn đề liên quan. 

- Các tình trạng cong, vênh, lồi lõm của nền cũng cần được phát hiện và xử lý triệt để. Nếu cần thiết, phải dùng đến  các phương pháp như mài mòn, dùng xi măng để trám lại các lỗ lõm để mặt nền trở nên hoàn hảo. * Trong trường hợp nền có hệ thống sưởi: Có thể sử dụng hệ thống sửi được tích hợp sẵn trên nền bê tông (xi măng)  khi sử dụng ván sàn composite kháng nước EFLOOR. Tuy nhiên phải giữ khoảng cách tối thiểu giữa hệ thống sưởi và  sàn từ 5 - 15mm. Trong quá trình lắp đặt và sau 48h khi đã lắp đặt xong, nhiệt độ phòng và sàn phải đảm bảo duy trì  không đổi ở 65°F (18°C). Để giữ an toàn cho sức khỏe người sử dụng, nhiệt độ bề mặt sàn trong suốt thời gian sử dụng  phải luôn ở mức 82°F (27°C). Tại mỗi phòng riêng biệt, khuyến cáo sử dụng hệ thống lò sưởi bức xạ hoặc cảm biến  nhiệt trong sàn để tránh hiện tượng quá nhiệt. 

Đối với các mặt nền khác 

- Không lắp đặt sàn EFLOOR trên bất kỳ loại thảm nào. 

- Không lắp đặt trên bất kỳ mặt nền nào còn bám các chất kết dính (xi măng, thạch cao, keo silicon...), điều này làm ảnh hưởng đến độ bằng phẳng của bề mặt sàn. 

- Có thể lắp đặt trên các mặt nền gạch men/sứ có sẵn với khe vữa rộng không quá 5mm. Nếu chiều rộng vượt quá  5mm, phải sử dụng vữa lấp đầy mối nối để làm phẳng bề mặt của gạch. 

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT 

Dụng cụ cần thiết: Thước dây, bút chì, dao bấm, thước kẻ, thanh kéo, búa cao su, đệm cao su, miếng đệm 5mm. 

* Hèm khóa của sàn EFLOOR được thiết kế theo công nghệ hèm khóa thông minh eSMART CC, có thể lắp ráp được  bằng cả góc nghiêng và góc trượt ngang. Do đó, hãy chú ý không làm nứt/gãy 4 góc của tấm sàn để quá trình sử  dụng đạt hiệu quả cao nhất.

 

*Riêng đối với những tấm sàn chưa có đáy lót sẵn thì cần trang bị tấm xốp lót phía dưới để đảm bảo độ êm cho sàn cũng như giúp bảo vệ sàn khỏi bị ẩm từ trực tiếp cốt nền. Nhiều người nghĩ rằng dùng sàn nhựa thì không cần phải dùng xốp nhưng thực tế nên dùng xốp để giúp sàn được ổn định và chắc hơn. Sau đó tiếp tục các thao tác lắp đặt như trên.

Sau khi lắp đặt xong tiến hành quét dọn và vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn bằng chổi và khăn ẩm. Lưu ý không nên kéo lê đồ đạc đặc biệt là đồ có mũi sắc nhọn sẽ làm xước sàn.

Có thể tham khảo cách thi công Tại đây

 

- Sản phẩm ván sàn EFLOOR và gạch nhẹ AAC E-BLOCK đang được phân phối bởi Công Ty TNHH TM DV Green B.A.K

- Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với số điện thoại bên dưới để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

CÔNG TY TNHH TM DV GREEN B.A.K
81 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tell/ zalo:   0909.799.769
Email:  Greenbak18@gmail.com
Website:  
https://greenbrick.vn/

Fanpage : https://www.facebook.com/spc0909799769

Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.