Tin tức

SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO CỦA NHÀ THÉP TIỀN CHẾ, GẠCH NHẸ VÀ TẤM PANEL SÀN AAC.

SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO CỦA NHÀ THÉP TIỀN CHẾ, GẠCH NHẸ VÀ TẤM PANEL SÀN AAC.

I. Nhà thép tiền chế:

1. Khái niệm nhà thép tiền chế.

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn.
Những công trình kiến trúc thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị, công trình thương mại, nhà cao tầng, nhà ở,…

2. Thành phần cấu tạo chính.

- Móng: Kết cấu chịu lực chính cho toàn bộ công trình.

- Khung chính: Thành phần kết cấu chính như cột, kèo thép.

- Thành phần khác: Thành phần kết cấu thứ yếu khác như xà gồ, giằng…

- Thành phần tạo hình : bao gồm tường bao che, sàn và mái.

3. Ưu điểm của nhà thép tiền chế.

  • Trọng lượng nhẹ so với các vật liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt.
  • Tiết kiệm vật liệu phụ (so với các loại nhà cố định truyền thống).
  • Lắp dựng đơn giản, nhanh chóng bất chấp mọi điều kiện thời tiết.
  • Tận dụng tối đa không gian: nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.
  • Tính đồng bộ toàn khung thép cao.
  • Dễ mở rộng quy mô.
  • Bớt tốn kém thời gian, tiền bạc bởi các cấu kiện được chế tạo sẵn.
  • ĐẶC BIỆT: nhà thép tiền chế nếu kết hợp chung với gạch nhẹ AAC để xây tường và tấm panel để lót sàn thì sẽ góp phần giảm tải trọng cho công trình, tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao. Đây là một hệ thống nhà cực kỳ linh hoạt, cho phép trang bị bên trong để đáp ứng mọi công năng và trang trí bên ngoài để thỏa mãn thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính những lý do trên khiến nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị, nhà ở,….

II. Gạch nhẹ AAC và tấm Panel lót sàn.

1. Gạch nhẹ AAC.

- Gạch  nhẹ AAC còn được gọi là gạch bê tông khí chưng áp. Được sản xuất từ cát mịn, vôi, xi măng, thạch cao và bột nhôm. Qua quá trình trộn, ủ thì sẽ sản sinh ra khí H2 và tạo thành những lỗ khí li ti sau đó sẽ qua giai đoạn cắt và được hấp ở nhiệt độ, áp suất cao và tạo ra thành phẩm gạch bê tông khí chưng áp (AAC).

- Gạch bê tông nhẹ khí chưng áp theo tiêu chuẩn Đức được phân phối bởi CÔNG TY TNHH TM-DV Green B.A.K với thương hiệu gạch bê tông nhẹ EBLOCK đã đáp ứng tiêu chuẩn TCVN 7959:2008 và được khuyến khích sử dụng bởi Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam. Là công ty sản xuất và xuất khẩu gạch bê tông nhẹ AAC đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam.

- Gạch nhẹ AAC được dùng để xây dựng nhà cửa, làm tường bao che, tường ngăn trong các tòa nhà, nhà ở hộ gia đình, nhà yến, nhà thép tiền chế,.... Sản phẩm giúp gia đình được mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông và tiết kiệm 45% điện năng tiêu thụ toàn căn nhà khi sử dụng điều hòa.

2. Tấm Panel sàn AAC E-LOCK.

- Vật liệu AAC là sự kết hợp của nhiều ưu điểm vượt trội trong một sản phầm như: siêu nhẹ, cách âm, cách nhiệt, chống cháy, dễ dàng thi công, rút ngắn thời gian thi công và đặc biệt là thân thiện với môi trường. Panel AAC E-Block được chế tạo từ vật liệu AAC cùng với lưới thép gia cường.
- Với lưới thép được chế tạo kèm theo các biện pháp chống gỉ hiện đại và chuyên nghiệp, tấm Panel AAC E-Block đạt độ bền cần thiết và đáp ứng yêu cầu của các công trình xây dựng hiện đại.

- Tốc độ thi công của các công trình xây dựng vẫn luôn là một trong những tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Do đó, các sản phẩm thúc đẩy nhanh tiến độ thi công như tấm Panel ALC đã và đang được ghi nhận về chất lượng sau một thời gian thu hút sự chú ý của các đơn vị thi công.

- Không chỉ hỗ trợ đẩy nhanh tốc độ thi công, tấm Panel ALC vẫn mang những ưu điểm của gạch bê tông khí chưng áp như trọng lượng nhẹ, cách âm, cách nhiệt tốt. Hơn nữa, với kết cấu mỏng nhẹ, tấm Panel ALC giúp giảm thiểu tối đa trọng tải của công trình, từ đó giúp tăng khả năng chống động đất, gia tăng tuổi thọ cho công trình, hạn chế các tác động xấu từ thời tiết. Đặc biệt, với khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt như ở Việt Nam, tấm Panel ALC càng thể hiện sức cạnh tranh với các công nghệ thi công cũ.

***Kết luận: Kết cấu khung thép tiền chế kết hợp hệ thống tường gạch AAC và sàn Panel là sự kết hợp hoàn hảo bởi tính chất nhẹ, tiết kiệm chi phí và thời gian thi công mà còn cách âm, cách nhiệt và chống cháy hiệu quả.

CÔNG TY TNHH GREEN BRICK

81 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tell/ zalo:   0938.419.778 /0909.983.776

Email:  Greenbak18@gmail.com

Website:  https://greenbrick.vn/

Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.