Tin tức

Panel cách nhiệt : Sử dụng vật liệu lợp mái phù hợp với điều kiện khí hậu nóng

Sử dụng vật liệu lợp mái phù hợp với điều kiện khí hậu nóng

   Mái nhà có chức năng bảo vệ các công trình xây dựng như các tòa nhà, nhà ở, văn phòng được an toàn trước những điều kiện thời tiết bất lợi như mưa, nắng nóng hay gió lạnh. Nhiều loại vật liệu lợp mái đã và đang được sử dụng với tính năng, độ bền và chi phí khác nhau. Đối với những vùng có khí hậu nóng, vật liệu lợp mái cần có tính năng phản xạ nhiệt, giúp giữ cho tòa nhà mát hơn bằng cách hạn chế các tia mặt trời chiếu vào không gian trong nhà.

 


Đất nung và đất sét là vật liệu lợp mái phổ biến trong xây dựng. Vật liệu này thích hợp cho vùng khí hậu nóng do tính chất giữ lạnh. Chúng có khả năng chịu nhiệt và giữ cho không gian trong nhà khỏi bị nắng nóng thiêu đốt. Gạch ngói từ đất nung và đất sét có độ bền cao trong điều kiện tối ưu lâu dài. Một kỹ thuật được áp dụng nhằm tăng hiệu quả cách nhiệt cho mái nhà lợp đất nung, đất sét là sử dụng các túi khí nhỏ đặt giữa các viên gạch, cho phép nước và nhiệt dễ dàng lưu thông. Khi không khí được lưu thông đều qua các lớp gạch ngói, nhiệt nóng sẽ không bị tích tụ trên bề mặt mái nhà.

   Pin mặt trời hay pin quang điện có chức năng thu ánh sáng mặt trời, lưu trữ nhiệt và chuyển đổi nhiệt năng thành điện năng cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của các gia đình, văn phòng. Mái nhà lợp tấm năng lượng mặt trời thích hợp cho vùng có khí hậu nóng nơi nhận được nhiều ánh sáng mặt trời trong năm. Các tấm pin mặt trời có thiết kế đẹp, giúp thuận tiện trong quá trình thiết kế ngoại thất cho các công trình xây dựng, đồng thời còn cung cấp nguồn năng lượng thay thế bền vững.

    Cao su tổng hợp EPDM là vật liệu được dùng để lợp mái với hiệu quả cách nhiệt cao. Trên thực tế, cao su thông thường không có khả năng cách nhiệt cao nhưng vật liệu EPDM được phủ một lớp màng chịu nhiệt giúp tăng cường tính cách nhiệt. Cao su EPDM có tính nhẹ, bền có thể sử dụng qua nhiều thập kỷ nếu được bảo trì thường xuyên.

Ngói bê tông là vật liệu hiệu quả trong việc duy trì nhiệt độ cân bằng cho các ngôi nhà, văn phòng. Gạch bê tông thường được sử dụng ở các khu vực có khí hậu nóng, vật liệu này có giá tương đối cao hơn các phương pháp truyền thống nhưng phù hợp để sử dụng lâu dài. Nó có hiệu quả ngăn chặn ánh sáng mặt trời làm nóng ngôi nhà duy trì nhiệt độ tối ưu.

Lợp mái bằng ngói trắng là phương pháp hiệu quả để cải thiện khả năng cách nhiệt. Màu trắng phản xạ nhiệt và có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Những viên ngói trắng thường được sản xuất từ xi măng, gốm và các vật liệu đàn hồi có độ bền cao giúp bảo vệ ngôi nhà trong nhiều năm.
 

 Hiện nay , loại sản phẩm khá rẻ và bền theo thời gian, giúp chống  nóng hiệu quả đang được sử dụng khá nhiều đó là phương án tấm panel cách nhiệt được tạo ra từ sản phẩm bê tông khí chưng áp ( AAC).

Tấm Panel AAC EBLOCK là một giải pháp thông minh cho xây dựng dân dụng và công nghiệp. Lựa chọn tấm Panel AAC EBLOCK là sự lựa chọn của chất lượng và đẳng cấp.

   

 

Tấm Panel AAC EBLOCK có độ dài đến 4,800mm, chiều rộng 600mm và chiều dày từ 75mm đến 200mm. Trong tài liệu này là hướng dẫn thi công loại Panel dài khoảng 3,000mm, chiều rộng 600mm và chiều dày 100mm

 

   Dưới đây là mô hình thiết kế sử dụng đồng bộ các sản phẩm từ gạch nhẹ , tấm panel cách nhiệt bê tông nhẹ, mời các bạn cùng tham khảo :

 

 

 

 

 

 

 

 

Mọi thông tin chi tiết : 

CÔNG TY TNHH GREEN BRICK

208/6/2A Bà Hom, Phường 13, Quận 6, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tell/ zalo:   0938419778 /0903394778

Email:  Greenbak18@gmail.com

Website:  https://greenbrick.vn/

Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.