Tin tức

LÀM SAO BẢO QUẢN ĐỂ SÀN LUÔN BỀN MÀU VÀ MỚI ?

Cũng như các loại sản phẩm khác trên thị trường, trải qua một thời gian sử dụng dài sẽ xuất hiện những tình trạng như sàn trở nên cũ hoặc không còn sáng màu như mới. Dưới đây là một số thông tin bảo quản cơ bản để giúp sàn nhựa luôn bền và đẹp như lúc mới mua.

1. VỊ TRÍ CÓ ÁNH NẮNG TRỰC TIẾP

Tuy sàn nhựa Efloor có trang bị lớp UV trong suốt giúp bảo vệ lớp họa tiết và ngăn bay màu dưới tia UV. Tuy nhiên, việc sử dụng tấm sàn dưới ánh trắng trực tiếp trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến màu của sản phẩm không được tươi như lúc mới mua. Đối với các vị trí cửa sổ, vách kính hoặc khu vực có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên sàn cần phải có biện pháp hạn chế ánh sáng mặt trời chiếu vào sàn quá lâu. Tại các vị trí sàn bị ánh nắng mặt trời chiếu vào nhiệt độ trên bề mặt sàn bị chênh lệch quá lớn dẫn đến sự dãn nở cục bộ của sàn và ảnh hưởng đến chất lượng của sàn. Do đó, Efloor khuyến khích người dùng không nên lắp đặt sàn ngoài trời và hạn chế để ánh nắng tiếp xúc với bề mặt sàn quá lâu.

2. VỊ TRÍ ẨM ƯỚT

Sàn nhựa EFLOOR được trang bị hèm khóa thông minh giúp các mảnh sàn được ghép nối với nhau một cách chặt chẽ cùng với cấu tạo của lớp bảo vệ giúp kháng nước tuyệt đối. Tuy nhiên, đối với các vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước, độ ẩm cần hạn chế tối đa không để sàn ngâm nước. Khi sàn bị ngâm nước quá lâu dễ ảnh hưởng đến chất lượng của sàn, gây ẩm mốc sàn và lớp lót dưới sàn. Khi vô tình làm ướt bề mặt sàn, chúng ta có thể xử lý nhanh chóng và dễ dàng bằng khăn hoặc cây lau nhà. Sử dụng cây lau khô để loại bỏ nước dư thừa và sau đó để khô. Nếu sàn nhà tiếp xúc với lượng nước quá nhiều, các tấm ván sẽ không thấm nước. Chỉ cần loại bỏ nước càng nhanh càng tốt. 

3. SỰ CÂN BẰNG NHIỆT ĐỘ

Để tránh việc chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường bên ngoài và bên trong phòng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sàn, người dùng cần thường xuyên mở cửa để tạo sự thông thoáng cho phòng, hạn chế sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa trong phòng và ngoài trời, giữa các phòng với nhau. 

4. BỀ MẶT SÀN

Tấm sàn SPC được cấu tạo 5 lớp chắc chắn với lớp UV và lớp bảo vệ giúp ngăn chặn sự trầy xước cao. Tuy nhiên, đối với bất kỳ loại sàn nào thì việc trầy xước cho phép ngoài ý muốn có thể xảy ra nếu người dùng không cẩn thận. Efloor khuyến cáo:

- Không dùng các vật nặng kéo lên bề mặt sàn để tránh xước cho bề mặt sàn. Tại các vị trí kê đồ như bàn ghế, tủ v.v.v, sử dụng chân đế có lót cao su không được sử dụng chân đế làm bằng sắt, inox nhọn tiếp xúc trực tiếp xuống sàn nhà.

- Khi cần di chuyển các vật nặng trên sàn cần lót một lớp vải mềm dưới các vật nặng để tránh làm hỏng sàn.

- Sàn SPC có thể được quét dọn lau chùi dễ dàng, có thể sử dụng máy hút bụi. Sử dụng chất tẩy rửa được khuyến nghị cho sàn Vinyl. 

- Vật nuôi có móng, các vật dụng sắc nhọn có thể làm hỏng sàn nhà. Điều tương tự cũng đúng với bất kỳ đôi giày cao gót nào nếu không có cách bảo vệ phù hợp gót giày.

* NGOÀI RA:

-Không sử dụng chất đánh bóng, sáp, chất tẩy rửa có chứa chất mài mòn hoặc amoniac cho sàn EFLOOR.

-Không được sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh như Clorua, anhy-dride hay dẫn xuất Alcohol – Sulfate cho sàn EFLOOR.

-Tránh để rơi sơn, dầu mỏ, các chất tẩy rửa lên sàn để tránh trường hợp sàn bị biến đổi màu sắc, chất lượng hoặc bị ăn mòn hoá học dễ khiến sàn nhà mất thẩm mỹ hoặc hư hỏng.

-Ngay sau khi lắp đặt sàn, nên vệ sinh lần đầu tiên để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn và mảnh vụn do quá trình lắp đặt

Trên đây là những lưu ý cũng như những khuyến cáo của Efloor đến khách hàng với mục đích giúp cho việc sử dụng cũng như cách bảo quản tấm sàn được bền lâu dài. Cảm ơn quý khách đã đọc và tìm hiểu cùng Efloor.

- Sản phẩm ván sàn EFLOOR và gạch nhẹ AAC E-BLOCK đang được phân phối bởi Công Ty TNHH TM DV Green B.A.K

- Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với số điện thoại bên dưới để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

CÔNG TY TNHH TM DV GREEN B.A.K
81 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tell/ zalo:   0909.799.769 (Vy)
Email:  Greenbak18@gmail.com
Website:  
https://greenbrick.vn/

Fanpage : https://www.facebook.com/spc0909799769

Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.