Tin tức

LÀM SÀN NÊN SỬ DỤNG TẤM PANEL ALC HAY TẤM CEMBOARD?

Ngày 15/02/2023

Đối với những công trình sửa chữa, nâng tầng hay những công trình có nhu cầu muốn làm hệ sàn nhanh chóng và hiệu quả thì sẽ tìm đến những sản phẩm có thể lắp ghép nhanh chóng trên hệ khung thép, đối với phương án này thì đa phần mọi người sẽ phân vân giữa việc lựa chọn tấm panel ALC hoặc tấm Cemboar để lắp đặt cho phần sàn của mình.
Thì sau đây chúng ta sẽ cùng Green B.A.K tìm hiểu và so sánh về bản chất vật liệu và cũng như công năng của 2 vật liệu này.

Tấm panel ALC 1200x600x100mm

Tấm Cemoard 2400x1200x16mm

1. Thành phần cấu tạo của tấm Panel ALC và tấm Cemboard.

Tấm Panel ALC Tấm Cemboard

- Được cấu tạo từ các vật liệu như: cát, vôi, xi măng, thạch cao và bột nhôm. Trong quá trình sản xuất sẽ tạo phản ứng hóa học sinh ra khí H2, và được hấp với áp xuất và nhiệt độ cao, tạo nên độ cứng chắc và bền vững của tấm.

- Có ngàm âm dương trên mặt dài của tấm.

- Có 1 hoặc 2 lớp thép gia cường bên trong tấm

- Được phối trộn bởi: xi măng Portland, sợi Cellulose hoặc dăm gỗ (tùy loại), cát mịn và phụ gia, được hấp và nén để tạo khối.

2. Kích thước tấm Panel ALC và tấm Cemboard.

Tấm panel ALC Tấm Cemboard

- Chiều dài: tiêu chuẩn là 1200 và 1500mm ngoài ra còn có các kích thước theo yêu cầu, tối đa là 4800mm

- Chiều rộng: cố định 600mm

- Độ dày: 75, 100, 150 và 200mm

- Chiều dài: 2400 và 2440mm

- Chiều rộng: 1200 và 1220mm

- Độ dày: dao động từ 3.5-20mm

Ứng dụng cho từng độ dày nhất định. 

Tấm Panel ALC bê tông khí:

- Tấm Panel alc có độ dày 75mm và 100mm rất thích hợp làm sàn nhà tiền chế hoặc vách ngăn phòng. Vì bên trong mỗi tấm panel alc đều có một lớp thép gia cường nên là vô cùng chắc chắn.

- Tấm panel ALC dày 150 - 200mm thì cũng có thể làm sàn hoặc vách nhưng thường được ít khách hàng mua vì độ dày lớn chỉ thích hợp làm các công trình cao tầng hoặc công trình dự án lớn. 

Tấm cemboard:

- Tấm cemboard dày 3,5 và 6 mm thích hợp dùng để làm trần thả nổi giống như la phông có khã năng cách nhiệt cách âm tốt.

- Tấm cemboard dày 8 - 12 mm thích hợp làm vách ngăn nhà cửa, văn phòng hoặc có thể dùng làm vách ngăn ngoài trời.

- Tấm cemboard dày 14mm - 20mm ngoài làm vách ngăn thì tấm có độ dày này thường được sử dụng để làm sàn gác giả. Bề mặt tấm cemboard có thể tô sơn, lót gạch hoặc có thể sau khi lắp ghép sàn gác giả và đổ thêm 1 lớp vữa dày 10mm nhằm tăng độ cứng và bền cho căn gác.

3. Ưu điểm của tấm panel ALC và tấm Cemboard.

Tấm panel ALC Tấm Cemboard

- Vật liệu nhẹ 

- Cách âm tốt

- Cách nhiệt tốt

- Chống cháy tốt

- Chịu lực tốt nhờ lớp thép gia cường

- Tuổi thọ cao

- Vật liệu thân thiện môi trường

- Chịu lực tốt

- Dẻo dai

- Dễ thi công

- Tuổi thọ cao

- Thân thiện môi trường

4. Lót sàn nên sử dụng tấm Panel ALC hay tấm Cemboard??

Tấm panel ALC và tấm Cemboard nên dùng tấm nào để làm sàn thì còn tùy thuộc vào nhu cầu, loại công trình cũng như tài chính của chủ đầu tư. Nếu quý khách cần làm sàn gác giả cho phòng trọ thì có thể sử dụng tấm Cemboard, còn nếu muốn lót sàn cho những công trình như nhà ở, nhà kho hoặc những mặt sàn lớn thì nên sử dụng tấm panel ALC vì tấm có độ dày lớn và có lớp thép gia cường nên sẽ mang lại cảm giác đi lại êm ái và chắc chắn hơn.

Nếu sử dụng tấm Panel alc làm sàn thì bạn có thể không cần tô vữa mà ốp gạch trực tiếp lên bề mặt tấm. Nếu sử dụng tấm cemboard thì để chắc chắn thì đa số sẽ đổ thêm một lớp bê tông dày 10mm rồi sẽ tiến hành ốp gạch thì như vậy khi sử dụng tấm cemboard sẽ tốn thêm chi phí đổ bê tông.

Tóm lại, mỗi sản phẩn đều có công năng, điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, nếu bạn vận dụng tối đa công năng của tấm. Với lại việc sử dụng tấm panel ALC hoặc tấm cemboar trong xây dựng đều tiết kiệm rất nhiều chi phí về nhân công vì tốc độ thi công 2 loại tấm này rất nhanh.

- CHI TIẾT CÁC LOẠI PANEL ALC THAM KHẢOTại đây 

- HƯỚNG DẪN THI CÔNG SÀN PANEL ALCTại đây 

- KHẢ NĂNG CHỊU LỰC CỦA SÀN PANEL ALCTại đây 

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo thêm các sản phẩvà còn rất nhiều sản phẩm quy cách khác, mọi chi tiết đặt hàng, tư vấn sản phẩm, quý khách vui lòng gửi thông tin đến chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH TM DV GREEN B.A.K

Địa chỉ VP: 81 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tell/ zalo:   0909.983.776/ 0903.394.778

Email:  Greenbak18@gmail.com

Website:  https://greenbrick.vn/

Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.