Tin tức

GIẢI PHÁP CHỐNG CHÁY VƯỢT TRỘI CHO CĂN HỘ VÀ CHUNG CƯ

Ngày 22/09/2023

Thời gian gần đây, nhiều vụ cháy căn hộ, chung cư liên tiếp xảy ra gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Mới đây nhất, vụ cháy thương tâm xảy ra tại chung cư mini phố Khương Hạ, Hà Nội một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo trong ngành xây dựng. Vậy bài học rút ra về công tác phòng cháy, chữa cháy tại căn hộ, chung cư là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết bên dưới!

VẬT LIỆU AAC - GIẢI PHÁP CHỐNG CHÁY VƯỢT TRỘI CHO CĂN HỘ VÀ CHUNG CƯ
Vụ cháy thương tâm chung cư mini ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội khiến 56 người thiệt mạng, 37 người bị thương 

GIẢI PHÁP CHỐNG CHÁY VƯỢT TRỘI TỪ VẬT LIỆU AAC

Vật liệu này hiện đang được ứng dụng rất đa dạng trong công trình căn hộ, chung cư như:, xây tường ngăn, tường bao chống cháy, làm nền sàn, ốp kết cấu chống cháy…

TẤM AAC EPANEL VÀ GẠCH AAC EBLOCK
Đặc biệt nhờ trọng lượng nhẹ và quy cách lớn, vật liệu AAC đã góp phần giúp cho các Chủ đầu tư, Nhà thầu giải quyết tốt hơn bài toán kết cấu và an toàn PCCC.

1.Khả năng chống cháy vượt trội của vật liệu

Khác với các loại vật liệu đất sét nung truyền thống, bê tông khí chưng áp là vật liệu vô cơ không bắt cháy, có khả năng chống cháy lên tới 4 giờ (đối với gạch, tấm bê tông khí chưng áp tiêu chuẩn có độ dày 100mm). Ngoài ra với độ dày càng lớn thì khả năng chống cháy của bê tông khí chưng áp lên đến 6 – 8 giờ, giúp ngăn chặn việc cháy lan sang các phòng, tầng và không gây ảnh hưởng đến các công trình xung quanh. Theo kết quả thử nghiệm tại Phòng thí nghiệm chịu lửa – Trung tâm Nghiên Cứu ứng dụng Khoa học Kỹ thuật PCCC – Trường đại học PCCC, mẫu tường ngăn cháy làm bằng Gạch bê tông khí chưng áp AAC của công ty Gạch khối Tân Kỷ Nguyên có giới hạn chịu lửa EI 240 (240 phút).

CHỐNG CHÁY LÊN ĐẾN 4H ĐỐI VỚI VẬT LIỆU BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP

2.Đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình

Vật liệu bê tông khí chưng áp (AAC) đáp ứng các yêu cầu chống cháy theo QCVN 06:2022/BXD – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình, được kiểm nghiệm nghiêm ngặt bởi những phòng thí nghiệm uy tín tại Việt Nam, Singapore và Australia.

3.Không phát sinh khí độc hại

Bê tông khí chưng áp là vật liệu xanh thân thiện với môi trường và con người kể từ nguồn nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất khép kín. Vì thế nếu có xảy ra cháy nổ cũng không sản sinh ra các khí độc hại gây ảnh hưởng đến con người và môi trường.

4.Khả năng cách nhiệt tốt

Vật liệu AAC có hệ số dẫn nhiệt rất thấp và có khả năng cách nhiệt tuyệt vời. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn làm chậm quá trình cháy, giữ ổn định cấu trúc tường sàn, vách ngăn, giúp bạn có thể kéo dài thời gian thoát hiểm.

5.Các ưu điểm tuyệt vời khác

  • Tiết kiệm chi phí đầu tư:

    Bê tông khí chưng áp có trọng lượng siêu nhẹ chỉ bằng ⅓ so với gạch đỏ thông thường. Nhờ vậy khi ứng dụng trong xây dựng các tòa nhà, chung cư sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí cho kết cấu khung, móng cọc và cả chi phí nhân công.

  • Thi công dễ dàng nhanh chóng:

    cũng nhờ kích thước lớn, trọng lượng nhẹ mà bê tông khí chưng áp dễ dàng thi công, thao tác tại công trường, có thể cắt bằng cưa tay, tạo rãnh kỹ thuật, bắt tắc kê treo vật nặng… Do đó giúp công trình sớm đưa vào hoạt động và thu hồi lại vốn đầu tư. 

  • Độ bền cao:

    Trong quá trình sản xuất, vật liệu không nung này, phải trải qua quá trình chưng áp. Bằng hơi nước bão hòa trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, nên chúng có cấu trúc tinh thể vững chắc, khó phá vỡ kết cấu.

GIẢI PHÁP CHỐNG CHÁY VƯỢT TRỘI CHO CĂN HỘ VÀ CHUNG CƯ DỰ ÁN EBLOCK
 

Giá sản phẩm bê tông khí chưng áp 2023 tại đây.

Nếu bạn cần được hỗ trợ hoặc tư vấn về sản phẩm bê tông khí chưng áp vui lòng liên hệ với chuyên viên kinh doanh.

CÔNG TY TNHH TM DV GREEN B.A.K

Địa chỉ VP: 81 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tell/ zalo:   0909.983.776/ 0903.394.778

Email:  Greenbak18@gmail.com

Website:  https://greenbrick.vn/

Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.