Tin tức

GẠCH CHỐNG CHÁY - KHẢ NĂNG CHỐNG CHÁY CỦA GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP AAC

Ngày 08/12/2022

GẠCH CHỐNG CHÁY - KHẢ NĂNG CHỐNG CHÁY CỦA GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP AAC

Các công trình xây dựng ngày nay không chỉ đòi hỏi cao về tính năng thẩm mỹ, quy mô công trình, mà những tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy (PCCC) cũng được giám sát chặt chẽ. Điều này không chỉ xuất phát từ trách nhiệm của các cơ quan chức năng mà còn đến từ sự quan tâm của khách hàng, sự đầu tư nghiêm túc của các chủ đầu tư dự án. Đặc biệt là đối với các dự án nhà cao tầng, nhà ở chung cư, các yêu cầu an toàn về PCCC được thực hiện vô cùng nghiêm ngặt, nó không dừng ở thiết kế, hệ thống MEP. Mà ngay từ đầu, nó phải được nâng cao bằng khả năng chống cháy từ các vật liệu xây thô mà điển là dòng gạch bê tông nhẹ AAC – Gạch chưng áp chống cháy.

GẠCH CHỐNG CHÁY LÀ GÌ?

Gạch chống cháy là loại gạch dùng để xây các kết cấu tường bao, vách ngăn của công trình. Trong đó vật liệu gạch xây phải đảm bảo khả năng về chịu lửa theo yêu cầu của cơ quan PCCC, đạt tiêu chuẩn EI. Mà EI chính là chỉ số thể hiện khả năng cách nhiệt, tính toàn vẹn của vật liệu trong khi hỏa hoạn.

Trước đây, việc sử dụng gạch chống cháy thường áp dụng cho các công trình riêng biệt. Giả sử như: nhà xưởng sản xuất ở nhiệt độ cao, các lò nung đốt v.v…Tuy nhiên, hiện nay với sự ra đời của dòng gạch xây từ bê tông khí chưng áp với khả năng chống cháy, cách nhiệt vượt trội nhờ cấu trúc bọt khí. Giúp cho sản phẩm được sử dụng rộng rãi hơn không chỉ bởi công năng giảm tải kết cấu tường bao, vách ngăn mà còn nhờ tính năng chống cháy, cách âm, cách nhiệt đạt tiêu chuẩn cao.

KHẢ NĂNG CHỐNG CHÁY CỦA GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP AAC EBLOCK

Gạch bê tông nhẹ AAC (gạch AAC) là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu bê tông khí chưng áp AAC. Có ưu điểm nhẹ, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt nổi tiếng trên thế giới. Đặc biệt là khả năng chống cháy đạt tiêu chuẩn rất cao và đã được cơ quan chức năng chứng nhận.

Cấu Tạo

Gạch AAC chống cháy có cấu trúc bọt khí nhỏ liên kết bền vững bên trong. Trải qua quá trình chưng áp ở nhiệt độ cao, sản phẩm tạo thành ở dạng vật liệu đồng nhất và ổn định. Tường gạch chống cháy bê tông khí có thể chịu nhiệt độ từ 1200°C mà không gây ra các biến dạng vật lý.

Đồng thời cấu tạo gạch siêu nhẹ chống cháy cũng đạt được các chỉ số về khả năng chịu lực theo TCVN. Thông thường, gạch AAC có cường độ nén tiêu chuẩn B3 tức ≥ 3.5Mpa.

Thông Số Kỹ Thuật Cơ Bản

Đối với gạch AAC kích thước 600x200x100mm phù hợp xây tường vách ngăn chiều dày 10cm. Với kích thước như vậy, loại gạch này đạt tiêu chuẩn chống cháy EI180. Tức là khả năng đảm bảo tính cơ học, cách nhiệt và tính toàn vẹn của vật liệu trong 180 phút.

Đối với gạch AAC kích thước 600x200x150mm và 600x200x200mm. Tương ứng chiều dày thi công là 15cm và 20cm. Gạch siêu nhẹ chống cháy này đạt tiêu chuẩn EI240. Tức là đảm bảo tính ổn định, khả năng cách nhiệt và tính toàn vẹn của vật liệu trong 240 phút khi xảy ra hỏa hoạn.

Đây là chỉ số rất cao mà bê tông khí chưng áp đã chứng minh trên khắp thế giới. Riêng đối với dòng sản phẩm lắp ghép bê tông khí áp chưng AAC EBLOCK, cũng đạt các tiêu chuẩn về chống cháy tương ứng. 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CƠ BẢN CỦA AAC EBLOCK

Mô tả Đơn vị Số lượng Ghi chú
Khối lượng thể tích khô * kg/m3 460 – 700  
Khối lượng thể tích tự nhiên * kg/m3 500 – 910 Bao gồm hàm lượng ẩm
Cường độ chịu nén * MPa 3.0 – 7.5  
Hệ số dẫn nhiệt (khi khô) ** W/m.K 0.11 – 0.16  
Hệ số cách âm (STC) *** dB 37 – 50  
Độ chống cháy **** Giờ 2 – 4  

Chú thích:

Cấu kiện AAC EBLOCK có nhiều cấp cường độ: 3.0; 3.5; 4.0; 5.0; 6.0; 7.0; 7.5 MPa

(*) Cấp cường độ càng cao thì khối lượng thể tích (kg/m3) càng lớn

(**) Độ dẫn nhiệt tăng lên khi khối lượng thể tích tăng

(***) Hệ số cách âm tăng lên khi khối lượng diện tích tăng lên. Tường AAC có độ dày 100mm (không tô) có Hệ số cách âm 37dB, tường AAC có khối lượng thể tích 700 kg/m3 và dày 200mm có hệ số cách âm khoảng 50 dB

(****) Tường càng dày thì độ chống cháy càng lớn

Quý khách tham khảo thêm để hiểu hơn về sản phẩm : 

BẢNG GIÁ GẠCH SIÊU NHẸ AAC MỚI NHẤT

BẢNG GIÁ TẤM PANEL EBLOCK MỚI NHẤT

CÁCH DỰ TOÁN CHI PHÍ GẠCH AAC CHO 1 NGÔI NHÀ

HƯỚNG DẪN THI CÔNG GẠCH AAC

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với số điện thoại bên dưới để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

CÔNG TY TNHH TM DV  GREEN B.A.K

Địa chỉ: 81 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tell/ zalo:   0903.394.778 /0909.983.776

Email:  Greenbak18@gmail.com

Website:  https://greenbrick.vn/

Fanpage  : https://www.facebook.com/greenbrick.vn

Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.