Tin tức

GẠCH CÁCH ÂM PHƯƠNG ÁN TỐT NHẤT CHO CÔNG TRÌNH PHÒNG HÁT KARAOKE

07/12/2022

KỸ THUẬT CÁCH ÂM PHÒNG HÁT KARAOKE

Nếu bạn xây dựng phòng Karaoke thì bạn nên nghĩ tới việc cách âm đầu tiên. Tiếng hát quá ồn có thể bị hàng xóm “kiện ra tòa” vì gây ảnh hưởng đến họ. Vậy cách âm phòng karaoke như thế nào và nên cách âm những phần nào để bạn và gia đình có thể “quẩy hết mình” vào các khoảng thời gian thư giãn đây?


Công trình karaoke ở Tây Thạnh , Tân Phú , TP HCM sử dụng gạch nhẹ AAC làm tường bao che và vách ngăn

GreenBrick.vn sẽ hướng dẫn bạn “tuyệt chiêu” thi công cách âm phòng karaoke vô cùng hiệu quả dưới đây hoặc bạn không cần thực hiện chỉ cần nắm rõ các yếu tố này để truyền đạt cho đội thi công là ổn.

NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA ÂM THANH

Âm thanh truyền nhanh nhất qua chất rắn, chậm hơn qua chất lỏng và chậm nhất qua chất khí. Khoảng tần số âm thanh mà tai người có thể nghe được là từ 20Hz đến 20kHz, cường độ âm thanh tai người nghe tốt được trong khoảng 30-70dB

Hiện nay các âm thanh phát ra từ phòng Karaoke rất ồn, một số loại loa có công suất lớn thường phát ra âm thanh cường độ từ 80-90dB hoặc khủng khiếp nhất là vượt quá 90dB là dễ gây tổn thương thính lực. Nếu phòng karaoke phát ra âm thanh ở cường độ kể trên thì hàng xóm của bạn nếu cố gắng chịu đựng lắm cũng chỉ được 1 giờ đồng hồ hoặc bạn xứng đáng “bị chửi, bị phạt” vì vi phạm quy định ô nhiễm tiếng ồn.

Vì âm thanh truyền kém nhất trong môi trường chân không nên chúng ta có thể dùng những vật liệu cách âm như tấm xốp cách âm, phun foam PU cách âm, gạch bê tông khí chưng áp ,....

SỬ DỤNG GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP (GẠCH NHE AAC) LÀ TƯỜNG NGĂN CÁCH ÂM CHO PHÒNG HÁT KARAOKE

với khả năng cách âm tốt gạch EBLOCK có cách tản âm tự nhiên nhờ cấu trúc bọt khí cùng với khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Nên đây là vật liệu được dùng phổ biến cho các công trình đòi hỏi tiêu chuẩn cách âm cao như khách sản, bệnh viện, phòng hát karaoke,....


Công trình Karaoke Hoàng Gia ở Nhà Bè , TP HCM

-Vật liệu AAC đã được chứng minh rằng có tính cách âm tốt hơn các vật liệu xây dựng khác như gạch nung, bê-tông thường ở một điều kiện tương đương.

-Gạch AAC có độ tiêu âm tốt hơn bê-tông có bề mặt nhẵn nhụi, tấm kim loại, do có cấu trúc xốp

* Ngoài tính chất cách âm, gạch AAC còn có nhưng ưu điểm : Trọng lượng nhẹ, Thi công nhanh, Độ chính xác cao, ..... và cách nhiệt chống cháy cực kì tốt.

NHÀ PHÂN PHỐI SỐ 1 CÁC SẢN PHẨM BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP TẠI MIỀN NAM , NAM TRUNG BỘ  :

CÔNG TY TNHH GREEN BRICK

81 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tell/ zalo:   0938.419.778 /0909.983.776

Email:  Greenbak18@gmail.com

Website:  https://greenbrick.vn/

Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.