Tin tức

GẠCH AAC. SỰ LỰA CHỌN CỦA NHỮNG CÔNG TRÌNH HIỆN ĐẠI, GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

GẠCH AAC. SỰ LỰA CHỌN CỦA NHỮNG CÔNG TRÌNH HIỆN ĐẠI, GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Tại sao nói gạch AAC là sự lựa chọn của những công trình hiện đại và góp phần bảo vệ môi trường?
1. Hiện đại: là vật liệu mới, có nhiều ưu điểm vượt trội so với các vật liệu truyền thống từ đặc tính cho tới kết cấu và thi công cho 1 công trình.
2. Bảo vệ môi trường: gạch AAC là vật liệu xanh đã được công nhận bởi hội đồng công trình xanh VN và Singapore, k sử dụng nguồn tài nguyên như đất sét mà chỉ sử dụng cát mịn, vôi, xi măng và thạch cao. Từ khâu nhập nguồn nguyên liệu thô vào cho đến quá trình sản xuất cũng k tạo ra khí thải ô nhiễm môi trường, tái sử dụng toàn bộ phế phẩm của vật liệu.

Tìm hiểu về gạch bê tông khí chưng áp AAC

- Trong lĩnh vực xây dựng trên Thế giới thì gạch bê tông khí chưng áp AAC đã có lịch sử phát triển gần 100 năm ở hầu hết các nước phát triển. Nhưng ở Việt Nam thì loại gạch này vẫn được xem là sản phẩm mới. Bài viết sau đây muốn giới thiệu cho mọi người một cách chi tiết về loại vật liệu này.

- Gạch bê tông nhẹ khí chưng áp theo tiêu chuẩn CHLB Đức được phân phối bởi CÔNG TY TNHH TM-DV Green B.A.K với thương hiệu gạch bê tông nhẹ EBLOCK đã đáp ứng tiêu chuẩn TCVN 7959:2008 và được khuyến khích sử dụng bởi Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam. Là công ty sản xuất và xuất khẩu gạch bê tông nhẹ AAC đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam.
- Tại nhiều quốc gia, gạch bê tông nhẹ AAC chiếm tới trên 70% tổng khối lượng gạch sử dụng trong xây dựng.

Gạch AAC là gì?
- Gạch AAC là tên viết tắt của Autoclaved aerated concrete hay Autoclaved cellular concrete là một loại gạch không nung siêu nhẹ hay còn gọi là gạch bê tông khí chưng.
- Cấu trúc gạch AAC là một khối bê tông với 80% cấu tạo là lỗ khí li ti dạng tổ ong kín. Các lỗ được kết nối bằng bê tông nên có thể nói đó là một khối bê tông rỗng có trọng lượng nhẹ.

Quy trình sản xuất:

- Gạch AAC được sản xuất từ vật liệu xi măng, vôi, thạch cao, cát nghiền mịn, nước và chất tạo khí (bột nhôm). Sau khi được xử lý, nghiền mịn, chúng được đưa qua hệ thống trộn tự động với tỉ lệ chính xác. Quá trình trộn này giúp hỗn hợp và bọt khí được trộn đều xếp dạng tổ ong tăng kết cấu chịu lực.
- Sau đó chúng được phun vào khuôn, ủ nhiệt, thúc đẩy phản ứng làm tăng thể tích của viên gạch. Sau khi đạt tới cường độ theo TCVN, gạch AAC đưa ra ngoài và sử dụng máy cắt gạch chuyên dụng để cắt. Khi cắt xong sẽ cho vào nồi hấp và được chưng áp trong môi trường áp suất cao và nhiệt độ cao trong 12h để đảm bảo gạch có độ cứng tốt nhất. 

Đặc điểm gạch AAC
- Trọng lượng nhẹ: Kết cấu bọt khí lỗ nhỏ li ti bên trong giúp gạch AAC tăng thể tích gấp 5 lần, trọng lượng vào khoảng 450 - 700 kg/m3 chỉ bằng 1/3 so trọng lượng gạch bê tông thường.
- Cách âm tốt: do gạch AAC có cấu trúc bọt khí và có thể hấp thụ âm thanh tốt.

- Cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng: Gạch AAC có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, vì vậy sẽ dẫn đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát, nên giúp tiết kiệm điện năng. Đồng thời, gạch AAC còn có khả năng cách nhiệt tốt, có thể chịu đựng được nhiệt độ cao, không thay đổi kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột.
- Độ chính xác cao: Loại gạch này sản xuất theo dây chuyền hiện đại, có kích thước quy chuẩn, giúp việc xây dựng chính xác cao, giảm chi phí xây dựng và thời gian hoàn thành.

Những bức tường gạch AAC khi thi công sẽ phẳn mịn và trắng tinh rất bắt mắt, một số công trình sẽ không tô và lấy màu tự nhiên của gạch làm chủ đạo cho quán coffee hoặc ngôi nhà của mình để tạo nên sự mới lạ.

Ứng dụng gạch AAC
- Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên gạch bê tông khí chưng áp AAC được sử dụng với nhiều loại công trình.
- Chúng được dùng cho các công trình dân dụng, nhà ở, nhà kho, công trình cao tầng,… giúp giảm chi phí, thời gian thi công mà vẫn đảm bảo độ bền, đẹp.
- Sử dụng gạch nhẹ AAC làm tường bao che, tường ngăn cho nhà ở, tấm tường panel AAC dùng để lát sàn thay thế cho đổ bê tông sàn, làm vách ngăn giúp tăng nhanh tiến độ thi công. Sử dụng hiệu quả cho xây nhà nuôi chim yến, quán Karaoke, khách sạn giúp cách âm, chống nóng, chống cháy…

- Sản phẩm gạch nhẹ AAC E-BLOCK đang được phân phối bởi Công Ty TNHH TM DV Green B.A.K

- Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với số điện thoại bên dưới để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Quý khách tham khảo thêm để hiểu hơn về sản phẩm : 

- HƯỚNG DẪN THI CÔNG GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP ( AAC )

- HƯỚNG DẪN TÔ MỎNG SKIMCOAT EBS 302 

- HƯỚNG DẪN THI CÔNG PANEL ALC CHI TIẾT 

- CÁC SẢN PHẨM GẠCH NHẸ BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP ( AAC )

- BÁO GIÁ GẠCH NHẸ BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP MỚI NHẤT KHU VỰC MIỀN TÂY , MIỀN TRUNG 2021 

CÔNG TY TNHH TM DV  GREEN B.A.K

81 Điện Biên Phủ, Phường Dakao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tell/ zalo:   0903.394.778 /0909.983.776

Email:  Greenbak18@gmail.com

Website:  https://greenbrick.vn/

Fanpage : https://www.facebook.com/greenbrick.vn

Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.