Tin tức

GẠCH AAC EBLOCK - ỨNG DỤNG CHỐNG NÓNG CHO MÙA HÈ SẮP TỚI

GẠCH AAC EBLOCK - ỨNG DỤNG CHỐNG NÓNG CHO MÙA HÈ SẮP TỚI

Gạch AAC được biết đến với nhiều tên gọi như gạch siêu nhẹ, gạch không nung, gạch bê tông khí chưng áp,... Với nhiều tính năng ưu việt như siêu nhẹ, độ chính xác cao, cách âm, cách nhiệt và chống cháy tốt nên gạch AAC là một trong những vật liệu được ưu tiên đưa vào xây dựng để chống chọi lại khí hậu nóng bức khi chuẩn bị bước sang mùa hè.

Cách nhiệt cho ngôi nhà là một vấn đề được quan tâm khá nhiều vì thực trạng biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay. Việc sử dụng gạch AAC để xây tường, lợp mái không chỉ có tác dụng làm mát, điều hòa không khí những ngày nắng gắt mà còn giúp bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm được một lượng lớn nhiên liệu.

I. Thời tiết khi hè về

Khi Hè về, cũng tức là cái mùa nóng nực nhất trong năm chạm ngõ từng nhà. Tiết trời oi ả, nắng gắt rát bỏng gây ra những ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến sức khỏe con người và hao tốn một lượng lớn điện năng tiêu thụ từ các thiết bị máy điều hòa, máy làm mát…

Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu những năm gần đây đã tạo nên một nền thời tiết vô cùng cực đoan ở nước ta. Mùa hè đến sớm và kéo dài hơn. Trong đó, nhiệt độ tối đa và nhiều độ tối thiểu đều có xu hướng tăng (TĐ: từ -3°C đến 3°C; TT: từ -5°C đến 5°C), phản ánh tình trạng “nóng lên của khí hậu toàn cầu” cùng rất nhiều hệ lụy khác.

1. Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Những ảnh hưởng này không chỉ tác động đến bộ phận người lao động làm việc ngoài trời. Đối với những công nhân làm việc trong nhà xưởng và văn phòng không được cách nhiệt, cũng sẽ vô cùng ngột ngạt, khiến tâm trạng khó chịu, dễ rơi vào mệt mỏi, tinh thần căng thẳng cùng với những căn bệnh nghiêm trọng liên quan đến đường hô hấp, đường tiêu hóa, bệnh về da, mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt…

2. Ảnh hưởng đến tài nguyên điện năng

Cùng với sự tăng nhanh của nhiệt độ, nhu cầu sử dụng điện từ các thiết bị làm mát, điều hòa cũng tăng mạnh, dẫn đến chi phí sinh hoạt tăng theo. Ngoài tài nguyên điện, lượng nước cần cung cấp hằng ngày cho mỗi hộ gia đình cũng trở nên quá tải, không cung cấp kịp, xảy ra hiện trạng mất điện, mất nước. 

II. Ứng phó thời tiết nắng nóng bằng gạch nhẹ AAC

Gạch AAC được xem là vật liệu tiên phong hoàn thiện thân nhiệt cho ngôi nhà và thích hợp để sử dụng với khí hậu ở nước ta

Hệ quả tình trạng nóng lên toàn cầu đã để lại nhiều và rất nhiều mối nguy hại. Chính vì vậy, giải pháp chống nóng có sự can thiệp ngay từ đầu của các vật liệu xây thô rất được các chủ đầu tư và người tiêu dùng quan tâm. Trong đó, gạch bê tông nhẹ khí chưng áp (gạch AAC) là loại vật liệu được chính phủ khuyến khích sử dụng để ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu hiện nay nhờ các đặc tính ưu việt như:

1. Cách nhiệt tuyệt vời

Gạch siêu nhẹ khí chưng áp có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, khoảng 0.11 – 0.22W/m.k. Hệ số này chỉ bằng ¼ so với gạch nung và ⅙ gạch bê tông thường. Những ngôi nhà được xây bằng gạch AAC có hiệu ứng Đông ấm – Hạ mát (hè mát hơn 10°C, Đông ấm hơn 20°C so với nhiệt động ngoài trời. Nhờ đó mà các hộ gia đình có thể hạn chế sử dụng các thiết bị làm mát, điều hòa giúp tiết kiệm nhiên liệu và chi phí sinh hoạt.

2. Độ chống cháy cao

Gạch bê tông nhẹ khí chưng áp AAC EBLOCK là vật liệu vô cơ không bắt cháy, trải qua quá trình chưng hấp dưới áp suất và nhiệt độ cao. Với khả năng chống cháy dao động từ 4 – 8h tùy thuộc vào từng quy cách, tường càng dày thì khả năng chống cháy càng cao. Khả năng chống cháy của gạch AAC đã được Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ kiểm định chứng nhận, phù hợp cho các công trình đòi hỏi độ an toàn về cháy nổ cao. Hơn thế, nếu sử dụng sản phẩm để làm tường bao ngoài có thể cân bằng được nhiệt độ bên trong và bên ngoài ngôi nhà, giảm nhu cầu sử dụng điện, hạn chế thấp nhất tình trạng cháy nổ do điện gây ra.

3. Bảo vệ môi trường

Xây dựng nói chung và vật liệu xây dựng nói riêng là một trong những ngành công nghiệp đóng góp phần lớn những ảnh hưởng tiêu cực đến vấn nạn biến đổi khí hậu.

Việc sử dụng gạch siêu nhẹ khí chưng áp AAC EBLOCK để thay thế cho các loại vật liệu xây dựng truyền thống không những giúp tiết kiệm chi phí, giảm thời gian thi công nhờ trọng lượng sản phẩm nhẹ mà còn góp phần ứng phó trước diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng sống của người tiêu dùng. 

BẢNG GIÁ GẠCH SIÊU NHẸ AAC MỚI NHẤT

CÁCH DỰ TOÁN CHI PHÍ GẠCH AAC CHO 1 NGÔI NHÀ

HƯỚNG DẪN THI CÔNG GẠCH AAC

Mọi chi tiết đặt hàng, tư vấn sản phẩm, quý khách vui lòng gửi thông tiến đến chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH TM DV  GREEN B.A.K

Địa chỉ: 81 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tell/ zalo:   0903.394.778 /0909.983.776

Email:  Greenbak18@gmail.com

Website:  https://greenbrick.vn/

Fanpage  : https://www.facebook.com/greenbrick.vn

Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.