Tin tức

CHỌN SÀN NHỰA THEO PHONG THỦY CHỦ NHÀ

Ở các nước Châu Á nói chung và người Việt nói riêng, khi làm bất cứ một công việc nào đó kể cả xây nhà hay thiết kế đều chú trọng đến yếu tố phong thủy. Ông bà ngày xưa có câu: “Phong thủy tốt thì mới thuận buồm xuôi gió”. Sàn nhựa cũng coi như là đồ nội thất trong nhà ở, vì vậy việc xem xét yếu tố phong thủy phù hợp cũng giúp mang lại tài lộc, vận may cho gia đình. Bài viết dưới đây Efloor sẽ bật mí cho bạn những cách chọn sàn nhựa theo phong thủy hợp mệnh, cùng tham khảo nhé !

Vậy vì sao chúng ta cần lựa chọn màu theo phong thủy?

Thiết kế theo phong thủy đã có xu hướng từ rất lâu đời, đây là yếu tố được người Việt Nam rất xem trọng trong cuộc sống. Về mặt ý nghĩa, phong thủy giúp mang lại đến cho gia đình cũng như gia chủ gặp nhiều điều may mắn. Hiện nay, phong thủy đang ngày càng được vận dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Cách chọn màu đúng theo phong thủy?

Theo phong thủy, mệnh cách được chia ra làm 5 loại: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong quy luật tương-khắc: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ví dụ: những người có mệnh Thủy nên lựa chọn các màu mang đặc tính của thủy và kim để mang lại may mắn. Vì vậy, khi lựa chọn sàn nhà cần cân nhắc lựa chọn các màu trùng hoặc màu tương sinh với bản mệnh để đem lại một phong thủy tốt cho gia chủ.

*MỆNH KIM

Theo như phong thủy, người có mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ, vì vậy khi lựa chọn sàn nhà để lót nên lựa những màu trùng mệnh như màu vàng, trắng hoặc màu tương sinh là nâu. Nếu chủ nhà thích các phong cách thiết kế theo hướng hiện đại sang trọng có thể chọn các màu trắng hoặc vàng, còn nếu theo phong cách truyền thống nhưng không kém phần sang trọng thì màu nâu đất là lựa chọn hoàn hảo.

Màu vàng: mã 201, 202, 301, 302

Màu trắng: mã 101, 901

Màu nâu: mã 401 hoặc 104, 902

 

*MỆNH THỦY

Đối với mệnh thủy thì các màu xanh hoặc đen là những màu trùng hợp mệnh. Tuy nhiên, các màu này thường khó để lựa chọn, vậy có thể nghĩ tới các màu tương sinh Kim như màu ánh kim hoặc trắng, nên tránh các màu vàng đất hoặc nâu đất.

Màu trắng: mã 101, 901, 501

 

*MỆNH MỘC

Trong phong thủy, người có mệnh Mộc nên chọn các màu xanh lá, xanh dương đen, đen và nên tránh các màu trắng và vàng.

Màu xám đen: mã 501

 

*MỆNH HỎA

Người có mệnh Hỏa thường thích hợp với các màu đỏ hoặc các màu tương sinh như màu xanh và tránh các màu đen, trắng, vàng.

Màu đỏ: mã 401

 

*MỆNH THỔ

Người có mệnh Thổ nên chọn các tương đồng như màu nâu hoặc chọn các màu tương sinh như màu đỏ.

Màu nâu: mã 102, 103, 104, 902

Màu đỏ: mã 401

 

Trên đây là những lưu ý về cách chọn màu sàn nhựa theo phong thủy. Hy vọng qua bài viết có thể giúp bạn biết thêm những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn cho mình một sàn nhà phù hợp nhất.

 

- Sản phẩm ván sàn EFLOOR và gạch nhẹ AAC E-BLOCK đang được phân phối bởi Công Ty TNHH TM DV Green B.A.K

- Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với số điện thoại bên dưới để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

CÔNG TY TNHH TM DV GREEN B.A.K
81 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
Hotline (Tell/ zalo):   0909.799.769

Nhân viên kinh doanh: 0903.394.778 / 0909.983.776
Email:  Greenbak18@gmail.com
Website:  
https://greenbrick.vn/

Fanpage : https://www.facebook.com/spc0909799769

Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.