Tin tức

CÁC LOẠI GẠCH KHÔNG NUNG Ở NƯỚC TA HIỆN NAY

28/10/2022

1. GẠCH BÊ TÔNG NHẸ AAC 

   Gạch bê tông nhẹ AAC hay còn gòn lại là gạch siêu nhẹ hoặc gạch AAC. Được phát minh từ Thụy Điển vào năm 1924, là gạch bê tông khí chưng áp (AAC). Là gạch không nung chất lượng tốt nhất và tiện được sử dụng nhiều nhất cho các công trình. Được ứng dụng cho các công trình cao tầng, nơi thường xảy ra địa chấn, động đất và các công trình cần giảm tiếng ồn như: trường học, bệnh viện,….

- TRỌNG LƯỢNG SIÊU NHẸ: Gạch bê tông khí chưng áp nhẹ hơn 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng 1/4 trọng lượng gạch bê tông thông thường nhờ có cấu tạo bọt khí. Đây là đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm kết cấu khung, móng cọc cũng như giúp dễ dàng vận chuyển và thi công tại công trường.

- CÁCH NHIỆT TỐT: Nhờ cấu tạo nhiều bọt khí, gạch EBLOCK và tấm EPANEL có hệ số dẫn nhiệt rất thấp và là vật liệu cách nhiệt tuyệt vời, tạo ra hiệu ứng “Đông Ấm Hạ Mát”, đáp ứng yêu cầu của QCVN 09:2017/BXD - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các công trình sử dụng năng lượng hiệu quả, giúp tiết kiệm rất nhiều điện năng tiêu thụ cho công trình khi đưa vào sử dụng.

- CÁCH ÂM TUYỆT VỜI: Cũng nhờ cấu trúc bọt khí, vật liệu AAC có khả năng tản âm tự nhiên cùng với khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Vì vậy, gạch EBLOCK và tấm EPANEL rất phù hợp cho các công trình đòi hỏi tiêu chuẩn cách âm cao như khách sạn, văn phòng, trường học, bệnh viện,…

- ĐỘ CHÍNH XÁC CAO: So với các vật liệu khác, gạch EBLOCK và tấm EPANEL có kích thước lớn và sai số vật liệu rất nhỏ (±1~2mm) giúp việc xây tường có độ chính xác cao, giảm lượng vữa sử dụng và thời gian thi công để tô trát tạo mặt phẳng.

- THI CÔNG DỄ DÀNG: Gạch EBLOCK và tấm EPANEL rất dễ dàng thao tác tại công trường: cắt bằng cưa gỗ, mài phẳng, tạo rãnh kỹ thuật, khoan và bắt tắc kê treo vật nặng. Hơn nữa, khả năng linh động giúp việc thi công trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều.

- ĐỘ BỀN CAO: Với bản chất là một loại bê tông, nhờ quá trình chưng áp bằng hơi nước bão hòa trong điều kiện áp suất cao, gạch EBLOCK và tấm EPANEL có tính đồng nhất cao và cấu trúc tinh thể kết cấu vững chắc. Đây là vật liệu có cường độ chịu lực cao nhất trong các vật liệu dạng xốp và ổn định hơn các loại gạch bê tông thông thường.

- VẬT LIỆU XANH: Gạch EBLOCK và tấm EPANEL là loại vật liệu xanh thân thiện với môi trường và con người, kể từ nguồn nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất. Gạch EBLOCK và tấm EPANEL đạt được nhiều chứng chỉ xanh uy tín trong nước và trên thế giới và được khuyến khích sử dụng bởi Hội Đồng Công Trình Xanh Việt Nam.

* Video hướng dẫn thi công gạch bê tông khí chưng áp : Nhấn tại đây 

* Video hướng dẫn thi tấm panel ALC bê tông khí chưng áp : Nhấn tại đây 

 

2. GẠCH BÊ TÔNG BỌT KHÍ

- Có bề ngoài giống gạch bê tông nhẹ AAC chứa nhiều các lỗ rỗng khí nhỏ li ti được phân bố đồng đều
- Nguyên liệu chủ yếu từ xi măng, tro nhiệt điện, sợi tổng hợp ,chất tạo bọt và các chất phụ gia
- Các đặc điểm của gạch bê tông bọt khí

- Trọng lượng nhẹ Chống nóng tốt.

- Chống ẩm tốt.

- Cách âm tốt

- Cường độ chịu lực cao

- Sản xuất linh hoạt nhưng năng xuất không cao.

3. GẠCH XI MĂNG CỐT LIỆU

Hay còn được gọi là gạch block, nguyên liệu sản xuất chính là: xi măng, đá mạt, cát đen, phế thải công nghiệp,….. được sản xuất nhiều nhất trong các loại gạch không nung, là gạch chiếm tỉ trọng lớn nhất trong các loại gạch không nung, có cường độ chịu lực tốt, chống thấm tốt, cách âm, cách nhiệt. Là loại gạch được khuyến khích sử dụng nhiều nhất và được ưu tiên phát triển. Đáp ứng được các tiêu chí kết cấu, kỹ thuật và môi trường. Đặc tính kỹ thuật của Gạch đất nung và gạch xi măng cốt liệu

– Không sử dụng đến đất nông nghiệp, góp phần bảo vệ an ninh lương thực.
– Không sử dụng than để nung đốt, góp phần bảo vệ an ninh năng lượng.
– Không nung đốt, không tạo ra khí thải độc hại trong môi trường.

4. GẠCH PAPANH

Hay còn gọi là gạch taplo, Pác Panh, Gạch bi, được sản xuất bằng công nghệ thủ công, với nguyên liệu bao gồm xin măng <8%, vôi bột và xỉ than được trộn đều. Được đóng bằng tay hoặc máy với công suất nhỏ và áp suất nén thấp. Có khả năng hút nước cao nhưng độ chịu lực kém.

 

NHÀ PHÂN PHỐI SỐ 1 CÁC SẢN PHẨM BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP TẠI MIỀN NAM , TRUNG NAM BỘ  :

CÔNG TY TNHH GREEN BRICK

81 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tell/ zalo:   0938.419.778 /0909.983.776

Email:  Greenbak18@gmail.com

Website:  https://greenbrick.vn/

Nhân viên công ty tiếp nhận trả lời và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.